saudemnamnong222

Mấy hôm trước, tôi và sếp đã có 1 đêm đầu tiên bên nhau sau bao nhiêu ngày tháng anh hạ quyết tâm theo đuổi tôi. Thật lòng tôi vẫn còn thương chồng mình lắm nhưng trước những câu thả thính mật ngọt như đường của sếp, tôi làm sao mà thờ ơ cho được. Hơn nữa anh rất đàng hoàng và quan trọng là dành tình cảm cho tôi thật lòng.

26 tuổi, tôi khoác lên mình bộ váy cô dâu cùng người đàn ông mà tôi thương yêu. Chúng tôi là bạn học, yêu nhau từ ngày cấp 3 cho tới khi lên đại học và ra trường. Sau đám cưới, cả hai cùng vun vén xây dựng cuộc sống hạnh phúc. Trong khi tôi làm công sở, lương tháng vài triệu đồng thì chồng làm xây dựng thu nhập rất cao. Chính bởi thế chỉ 3 năm sau cưới, 2 đứa đã mua được nhà riêng để an cư.

Ảnh minh họa: Nguồn sanook

Lúc cuộc sống của 2 đứa bắt đầu ổn định thì chồng bị giàn giáo đổ vào người tại công trường. Dù tích cực điều trị nhưng anh vẫn bị gẫy sống lưng, thể lực suy yếu nhiều. Từ đó anh phải ngồi xe lăn và sinh hoạt phụ thuộc hết vào người khác. Lúc này kinh tế gia đình một mình tôi đi làm gánh vác.

Để có tiền mưu sinh hàng tháng và thuốc thang cho chồng, ngoài làm chính tôi phải cố gắng nhận thêm việc. 3 năm nay tôi chẳng biết lấy 1 ngày nghỉ, suốt ngày chỉ vùi đầu vào công việc. Tối về nhà, tôi lại cô đơn khi chồng chỉ nằm đó ngơ ngơ ngác ngác chẳng biết đến buồn vui của vợ.

Có những lúc mệt mỏi quá, tôi nắm tay chồng than thở:

“Em đi làm áp lực nhiều, mệt mỏi lắm anh có biết không? Ước gì anh khỏe mạnh cùng san sẻ với em như trước”.

Chồng tôi chỉ biết trơ mắt nhìn vợ vô hồn. Tận khi tôi chuyển sang công ty mới và gặp sếp bây giờ thì mọi chuyện bắt đầu tốt đẹp hơn. Sếp cũng đang là gà trống nuôi con nên khi biết hoàn cảnh đặc biệt của nhân viên, anh quan tâm đến tôi nhiều hơn.

Việc gì tôi cũng được anh ưu ái. Chỉ trong 1 năm mà tôi được anh 2 lần tăng lương khiến cuộc sống của một trợ lý giám đốc như tôi không khó khăn như trước. Bù lại, tôi hay giúp sếp đưa đón con và sang nhà cơm nước hộ 2 bố con sau giờ làm việc.

Chẳng biết từ khi nào, tôi và sếp dần có tình ý với nhau. Tôi biết trang điểm và ăn diện khi đi làm vì muốn đẹp hơn trong mắt người đàn ông không phải là chồng mình. Tôi cũng biết rung động với sếp là sai trái nhưng lại chẳng thể ngăn nổi trái tim mình. Nhất là khi anh đề nghị:

“Hoàn cảnh của 2 đứa đều như vậy, hay là chúng mình đến với nhau đi”.

Thương chồng, tôi vạn lần khước từ tình cảm và lẩn trốn ánh nhìn đắm đuối của sếp. Nhưng hôm trước, nhân ngày sinh nhật nên anh đưa ra đề nghị:

“Anh chẳng thích quà gì, chỉ xin được ở 1 đêm nay bên em”.

Lần đầu tiên tôi gật đầu đồng ý. Và đêm ấy chúng tôi đã có phút giây mặn nồng bên nhau mà cả 2 có lẽ chẳng quên được.

Tôi rời khách sạn để về nhà nấu cháo cho chồng khi sếp còn đang ngủ. Nhưng vừa về 1 lúc, tôi thấy tin nhắn trong điện thoại đến. Mở ra xem, tôi không tin ở mắt mình khi tài khoản tự nhiên nhảy thêm cả tỷ. Kèm ngay sau đó là tin nhắn của sếp:

“Anh sẽ đợi đến khi nào em toàn tâm toàn ý đến với anh. Cứ giữ lấy để trang trải cho chồng”.

Đọc tin nhắn mà tôi bật khóc. Cứ nghĩ sếp vui chơi qua đường nhưng lại tốt với tôi như vậy chứ? Tôi muốn lao đến với anh ngay nhưng còn chồng thì sao. Giờ anh nằm đó chỉ có tôi đang là chỗ dựa vững chắc nên tôi không thể bỏ anh được? Tôi phải làm sao đây?

Ảnh minh họa: Nguồn sanook

Chồng ngoại tình 10 năm có con riêng, tôi không ly hôn cho anh ả vụng trộm cả đời

Nhiều người bảo tôi, chồng ngoại tình thì bỏ đi cho đỡ mệt. Tôi lại không nghĩ thế, hết yêu rồi mà sống bằng lý trí thì sẽ không còn đau khổ, dằn vặt nữa, ngược lại tôi còn khiến chồng phản bội một đời không an yên.

Hai vợ chồng tôi lúc mới lấy nhau nghèo lắm. Sau cưới chúng tôi sống ở quê 1 thời gian, làm ăn khó khăn quá mới đưa nhau lên thành phố thuê nhà xin việc. Cũng may trời thương, vợ chồng bảo ban nhau đồng sức đồng lòng cày cuốc ngày đêm, quên ăn quên ngủ rồi cũng dần có được mọi thứ.

Sau cưới 5 năm thì tôi mua được nhà, ban đầu chỉ là chung cư giá rẻ sau chuyển sang nhà mặt đất. Chồng tôi biết tính toán làm ăn, nhà cửa cứ mua đi bán lại, kết hợp với kinh doanh phụ tùng xe máy nên cũng kiếm được.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Cuộc sống vợ chồng trở được đầm ấm đủ đầy. Tôi cứ nghĩ như thế là hết khổ cực đã đến hồi cam lai. Ngờ đâu lúc có tiền lại là lúc chồng tôi đổ đốn ra ngoài ăn nằm với người đàn bà khác. Không phải say nắng, cũng chẳng phải bóc bánh trả tiền, anh ta còn mua nhà, sắm xe cho ả đó. Thậm chí là khi tôi phát hiện ra sự thật thì ả bồ kia đã có bầu 4 tháng. Chồng tôi năn nỉ vợ:

“Anh xin em… anh sẽ không bỏ mẹ con em nhưng cũng không thể bỏ mẹ con cô ấy. Nó cũng là con anh”.

Thời gian ấy tôi gần như điên vì chồng. Không ít lần tôi yêu cầu ly hôn nhưng anh ta không chịu. Chồng tôi trọng thể diện, sợ lộ chuyện mất mặt nên ra sức níu kéo. Ngược lại ả bồ của anh ta thì liên tục tới nhà ghen ngược yêu cầu tôi phải ly hôn để chồng được tự do.

Chính sự ngang ngược trơ trẽn đó khiến tôi suy nghĩ lại. Nếu tôi dễ dàng ly hôn có nghĩa là thua cuộc, là tự tay bỏ tất cả công sức bao năm qua để người khác tự nhiên được hưởng không mọi thứ. Không chỉ tiền bạc mà cả tinh thần nên tôi liền thay đổi ý định không ly hôn nữa cho ả điên cuồng giành giật chồng với mình.

Nói thật, với chồng tôi cũng chẳng còn cảm xúc nên chia chăn chia giường ngay khi biết mình bị phản bội. Nhiều lần anh ta muốn gần gũi nhưng tôi toàn đẩy ra, thậm chí nói thẳng:

“Từ giờ tới chết tôi sẽ không để anh chạm vào người”.

Cứ như thế, chồng tôi chán quay ra bảo:

“Nếu coi nhau như kẻ thù thế này thì ly hôn đi”.

Tôi dửng dưng đáp lại:

“Tôi không coi anh là chồng nhưng không có nghĩa tôi sẽ ly hôn cho anh với cô ta toại nguyện. Tôi sẽ cho 2 người sống 1 đời mang danh vụng trộm, ngoại tình.

Tôi được bố mẹ chồng hậu thuẫn, thương yêu. Ông bà không bao giờ chấp nhận cho con trai bỏ vợ nên anh muốn cũng không dám đơn phương ra tòa. Vậy là 10 năm nay, vợ chồng tôi vẫn sống cảnh chia chăn, chia giường nhưng không ly hôn. Ả đàn bà kia vẫn hậm hực mang danh kẻ thứ 3, giật chồng, vụng trộm mà chẳng thể làm gì được.

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.