vkom111

11 năm sống với chồng, ai cũng bảo tôi có người chồng tuyệt vời. Bản thân tôi cũng từng nghĩ như vậy, nếu có đổi lại cho tôi bao nhiêu vàng bạc, châu báu thì tôi cũng chẳng dại gì đổi chồng.

11 năm chung sống có tới 10 năm rồi tôi luôn hết lòng hết dạ với nhà chồng. Chẳng thế mà ông bà nội cũng như họ hàng nhà anh không chê trách được điều gì cả. Với gia đình nhỏ của mình, tôi cũng luôn cố gắng chu toàn lo cho chồng và 2 con. Bởi thế chồng tôi chưa bao giờ phàn nàn 1 câu gì không hay về vợ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Chồng tôi làm quản đốc ở một doanh nghiệp tư nhân. Lương của anh được 17 triệu đồng. Còn tôi ở nhà chạy chợ bán hoa quả nhưng thu nhập của tôi cũng chẳng bao giờ kém cạnh, thậm chí còn hơn. Do đó tôi có thể lo cho chồng con và nội ngoại 2 bên rất đầy đủ.

Bao năm chạy chợ kiếm tiền mưu sinh, vất vả đến đâu tôi cũng chịu được. Ngoài mua được căn nhà đang ở, vợ chồng tôi cũng mua được 2 mảnh đất để dành đó. Giờ đất lên giá cũng trị giá cả chục tỉ. Tôi chỉ cần cuộc sống cho vợ chồng tôi sức khỏe để cày cuốc thì sẽ có tất cả.

Đang yên đang lành như thế thì 7 tháng trước tôi phát hiện bị ung thư não. Khi phát hiện bệnh đã ở giai đoạn 3 rồi. Khi ấy, các khối u ác tính gia tăng về kích thước và lan rộng, có dấu hiệu lan sang các mô khác trong cơ thể, khả năng tái phát cao sau điều trị. Dù các bác sĩ rất tận tình điều trị nhưng bệnh của tôi vẫn phát triển nhanh thành giai đoạn cuối và gây ra các biến chứng nghiêm trọng nguy hiểm khiến tôi có thể sẵn sàng ra đi bất cứ lúc nào.

Khi biết vợ bị bệnh nan y, chồng tôi luôn động viên:

“Em phải lạc quan lên, bao người bị bệnh viện trả về vẫn sống đấy”.

Thấy điều trị chẳng thuyên giảm, chồng con lại suốt ngày ở bên túc trực chăm sóc nên mới đây tôi bàn với anh:

“Chắc may mắn chẳng đến với em đâu, anh không phải tốn tiền cho em điều trị nữa. Em muốn dành những ngày cuối đời để ở bên gia đình”.

Chồng tôi thấy vợ có tâm nguyện như vậy nên cũng đành chiều theo. Cứ đi làm về đến nhà là anh lại lao vào nấu nướng, tắm rửa, lau người cho tôi mà không khiến bà nội ngoại chăm. Có lúc anh kể chuyện hài hước cho vợ vui.

Hôm trước tôi còn giục anh mang giấy bút ra để tôi viết di chúc. Vì tất cả tài sản trước đó tôi mua bán đều đứng tên tôi hết, còn chồng đã ký vào bản khước từ tài sản vợ chồng. Anh thì cứ can bảo:

“Đang yên đang lành em viết di chúc làm gì. Cứ để đó, em sẽ mau khỏe lại nhanh thôi”.

Tôi yếu ớt khẳng định:

“Em giờ chẳng biết còn ở được với bố con anh ngày nào nên có gì cứ làm trước. 2 mảnh đất kia em sẽ di chúc cho 2 con. Còn ngôi nhà này với toàn bộ tài sản trong nhà thì tất nhiên là phần của anh để nuôi con”.

Tôi còn tưởng sẽ rất yên tâm giao cho chồng thì anh sẽ nuôi con nên người. Vậy mà đêm qua khi dậy đi vệ sinh tôi không thấy chồng bên cạnh. Nghĩ anh lên phòng làm việc nên tôi trèo lên tầng 2. Đang định bước vào thì thấy anh nói chuyện với ai đó trong điện thoại:

“Anh đã nói em bao lần là đừng bao giờ gọi cho anh bất cứ cuộc điện thoại nào khi anh ở nhà rồi mà. Em không biết vợ anh đang ốm nặng à?”.

Đầu dây bên kia nói gì đó, xong anh lại bảo:

“Tuyệt đối không được nóng vội mà hỏng việc. Di chúc con vợ anh đã viết rồi, giờ đợi luật sư đến thôi. Lúc làm di chúc xong, anh sẽ biến ngay”.

Nghe chồng nói mà tôi sốc quá. Tôi thất vọng về người đàn ông ở với mình suốt 11 năm qua nữa. Thì ra anh đang ngoại tình và còn muốn moi hết tiền của. Tôi phải làm sao đây? Có nên thay đổi di chúc và không cho chồng 1 xu nào không?
hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Đi làm về thấy vợ ôm con ngủ gật ở ghế mà xót, đêm qua cô ấy lại thức trắng

Hôm nay đi làm về thấy nhà cửa sạch sẽ tinh tươm, cơm nước đâu đấy rồi, vợ thì ngồi bế con ngủ gật ở ghế mà thương ghê.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 3 năm nay, giờ con trai mới 7 tháng. Ngày trước vợ tôi cũng đi làm nhưng từ khi djch lại bầu bí nên cô ấy ở nhà chờ sinh con luôn. Vợ tôi nghén nặng chẳng ăn uống được gì ốm yếu nhìn đến tội.

Lúc vợ đẻ thì đau mấy tiếng đồng hồ mới sinh được. Bố mẹ tôi ở gần đây nhưng ông bà không chăm cháu vì còn con của anh trai nữa. Mẹ vợ dưới quê còn có công việc của bà nên lúc con gái đẻ lên đỡ được 1 tháng là tốt lắm rồi. Từ đó vợ tôi một mình vật lộn chăm con đến giờ, vất vả vô cùng.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Tôi một mình đi làm kiếm tiền lo trang trải nên chẳng dám nghỉ nhiều vì sợ hụt lương vợ con lại đói. Ngày làm việc, tối về mệt bã cả người, nhiều lúc muốn giúp vợ bế con, làm cái nọ cái kia cho cô ấy nghỉ ngơi nhưng cũng chẳng đỡ được là bao.

Đêm con quấy khóc, tôi mệt ngủ quên đi, tỉnh dậy thấy vợ đang lúi húi pha sữa. Thằng con thì thính lắm, bế trên tay cu cậu ngủ ngon lành, nhưng hễ đặt xuống giường là khóc ré lên ăn vạ ngay. Vợ sợ tôi bị thức giấc, mất ngủ hôm sau đi làm mệt nên cứ con ọ ẹ cái là lại bế đi dong khắp phòng.

Thương vợ quá, tôi cũng dậy theo bảo:

“Để anh bế con, em ngủ một tí đi cho đỡ mệt”.

Vợ đưa con cho tôi bế hộ thì một lúc sau buồn ngủ rũ mắt tôi lại thả xuống giường, nó khóc, rồi cũng lại đến tay vợ. Mấy hôm nay thằng bé sốt mọc thêm 3 cái răng quấy lắm chẳng chịu cho mẹ nghỉ ngơi tí nào. Sáng dậy thấy vợ vừa bế con vừa lúi húi pha mỳ tôm cho chồng ăn đi làm, tôi bảo:

“Em xem tranh thủ chợp mắt chứ đêm qua có được ngủ tí nào đâu”.

Vậy nhưng tôi biết vợ làm gì có thời gian nào mà ngủ nữa. Lúc nó ngủ được tí thì cô ấy lại tranh thủ giặt đồ, phơi phóng, dọn dẹp nhà cửa, bao nhiêu việc. Chưa kịp làm xong việc nhà thì con đã dậy rồi, lại vật lộn bỉm sữa ăn còn chẳng có thời gian nói gì nghỉ ngơi.

Chiều đi làm về thấy vợ ngồi ôm con ngủ gật ở ghế mà tội ghê. Đêm qua cô ấy lại thức trắng vì con quấy khóc. Tôi cũng muốn giúp vợ nhưng chỉ phần nào thôi, mọi việc vẫn đến tay cô ấy làm hết. Nhìn vợ vất vả chăm con gầy tọp mặt mũi hốc hác, mắt trũng thâm quầng mà xót quá.

Ngẫm phụ nữ đúng là chịu nhiều thiệt thòi, lấy chồng rồi phải đánh đổi cả nhan sắc, sức khỏe mà quên chăm sóc bản thân. Đàn ông chúng tôi có giúp vợ nhưng cũng chẳng thấm được so với những gì mà các chị em đã hi sinh cho gia đình. Chỉ mong con cái mau lớn, để vợ tôi đỡ vất vả chứ cứ nheo nhóc mãi thế này cô ấy kiệt sức mất.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.